5 Cách đẩy lượng truy cập Website của bạn hiệu quả

Lượng truy cập website hay còn gọi là traffic website là chỉ số cho chúng ta biết lượng người ghé thăm website, phần mục họ đã xem, bài viết được đọc nhiều,…. Từ đó mà người chủ website, doanh nghiệp đánh giá được những nội dung hiệu quả, xu hướng tìm kiếm của khách hàng, … từ đó xác định được nhu cầu cũng như cách thức tiếp cận phù hợp nhất đối với thị trường khách hàng mình đang nhắm tới.

Ngoài ra, đối với thời đại công nghệ số 4.0 như ngày nay, thì lượng truy cập website còn đánh giá được hiệu quả hoạt động marketing cũng như giá trị thương hiệu của doanh nghiệp phát triển như thế nào.

Chính vì vậy, chỉ số này như kim chỉ nam cho bất cứ website nào và việc đẩy mạnh lượng truy cập website là một nhu cầu thiết thực.

Có rất nhiều thủ thuật để đẩy chỉ số này lên, nhưng hôm nay Giangseo sẽ đề cập đến những cách hiệu quả nhất mà doanh nghiệp bạn có thể áp dụng:

QUẢNG CÁO

Việc đầu tư ngân sách chạy quảng cáo với mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập là cách cho ra kết quả nhanh nhất. Đây là hình thức tăng lượng truy cập có trả tiền, thu hút nhiều khách hàng mới và tăng độ nhận diện thương hiệu. Để không lãng phí ngân sách quảng cáo thì các nhà doanh nghiệp cần tối ưu hoá chiến dịch chạy thông qua các cách:

⁃ Nhắm vào đối tượng mục tiêu, bạn có thể sử dụng Quảng cáo nhấp chuột dẫn link tại một số vị trí. Điều này cho phép bạn phân phối chéo một quảng cáo trên nhiều các Newfeeds và tiếp cận được số lượng lớn các đối tượng.

⁃ Nghiên cứu nội dung quảng cáo tốt, phù hợp và hấp dẫn đối với đối tượng khách hàng.

⁃ Theo dõi báo cáo quảng cáo thường xuyên để kịp thời điều chỉnh chiến lược.

⁃ Và cuối cùng là bạn cần thao tác nhiều mẫu quảng cáo để tìm được mẫu quảng cáo hữu dụng nhất cho doanh nghiệp.

CHÚ Ý ĐẾN REFERRAL TRAFFIC

Referral Traffic là chỉ số lưu lượng truy cập vào website thông qua gián tiếp những nguồn bên ngoài như mạng xã hội, các website vệ tinh, forum,… . Thay vì phải đặt banner quảng cáo, trả tiền mua các back link hay thiết lập các website vệ tinh để dẫn link về website chính của mình một cách tốn kém thì hãy:

⁃ Tăng chất lượng nội dung bài viết của website. Nếu bài viết của website có hữu ích, chính xác , thông tin kịp thời thì sẽ là nguồn cung cấp link chất lượng thông qua người dùng chia sẽ, từ đó những nơi khác sẽ cung cấp lượng back link tự nhiên cho mình.

⁃ Đăng bài lên các forum, blog. Thường tại những cổng thông tin này, người đọc thường tìm đến thông tin công năng, chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ. Chính vì thế tại đây, doanh nghiệp cần có một cách tiếp cận vừa tự nhiên vừa thực tế mà vẫn mang giá trị của mình, của sản phẩm, dẫn link về website mình.

⁃ Và các chủ website cần thường xuyên chăm sóc, xoá bỏ các back link từ những nguồn bên ngoài chất lượng thấp để website của mình không bị ảnh hưởng.

SỬ DỤNG CÁC CỔNG MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội được xem như thế giới màu mỡ của những nhà kinh doanh. Hầu như 90% người dùng đều có mặt ở đây, nếu không sử dụng nguồn màu mỡ này, thật sự là một lãng phí quá lớn.

Đây là một hình thức Referral Traffic, bạn cần có một trang mạng xã hội của doanh nghiệp, từ đó hãy đầu tư những nội dung chứa thông tin hữu ích, hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu, từ đó khôn khéo dẫn link về website mình. Đây là nơi giúp tăng lượng truy cập đáng kể cho website.

Bên cạnh Facebook còn có các trang khác như Instagram, Pinterest,…. hãy thường xuyên cung cấp những điều mới mẻ, đúng chủ đề đối tượng mục tiêu cần.

EMAIL MARKETING

Khi bạn có sản phẩm mới, cần một nguồn giới thiệu thì Email Marketing là một giải pháp khá tốt. Để khai thác hiệu quả cách này thì:

⁃ Hãy có một danh sách email khách hàng tự nguyện bằng cách: cung cấp ưu đãi thông qua gửi mail, cung cấp mail để nhận thông tin hữu ích,…. Ai cũng ghét bị Spam nên bạn đừng cố gắng mua danh sách mail từ nguồn bên ngoài, làm vậy thì thường mail của bạn sẽ bị đẩy vào hòm thư Spam của khách hàng mà thôi.

⁃ Có chiến lược Email Marketing ngách phù hợp: Không phải lĩnh vực nào cũng có thể sử dụng Email Marketing, hãy xem thử lĩnh vực mình đang kinh doanh có lượng người dùng Email nhiều hay không.

⁃ Cung cấp nội dung Email tốt: Thường không nên đề cập đến việc bán hàng nhiều ở nội dung Email mà thay vào đó là các link bài viết hấp dẫn, phù hợp, hữu ích với đối tượng mục tiêu để khả năng nhấp chuột vào link về website cao hơn.

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Để có nguồn truy cập nhanh dần đều thì nội lực từ Website là điều quan trọng. Tại sao lượng truy cập Website thấp, do bài viết không hay?, do giao diện không thân thiện?,…. ⁃

Hiện nay đến 97% người dùng Việt sử dụng smartphone để vào Website, vì vậy nếu như giao diện Website không thân thiện với smartphone thì cũng khó giữ chân người đọc. Vì vậy hãy đầu tư thiết kế giao diện website gọn gàng, đơn giản mà vẫn bắt mắt.

⁃ Nội dung chưa phù hợp, hay thiếu đầu tư. Bạn cần tìm kiếm những bài viết đạt chất lượng hơn, có nhiều thông tin hữu ích hơn và đặt biệt là chuẩn SEO để làm tăng chất lượng website, điều này còn khiến Google “để mắt” tới website bạn.

 

Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn, gặp khó khăn trong việc triển khai một website chuẩn, phù hợp với từng giai đoạn để có lượng truy cập ổn định và ngày càng tăng lên thì Giangseo sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ về Website hiệu quả. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ đẩy lượng truy cập website tự nhiên, đẩy mạnh SEO từ khoá, giao diện web mobi, … tạo nội lực cho website của bạn phát triển.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *