5 Cách Kéo Khán Giả Đến Với Sự Kiện Không Nên Bỏ Qua

Trong mỗi sự kiện, khán giả chính là lý do, sức sống cho mỗi cung bậc xúc cảm và nhiều mục đích đằng sau đó. Để gây “mê hoặc”, giữ chân khán giả trong những sự kiện của mình thì bạn không thể bỏ lỡ 5 cách sau đây.

  1. Có chủ đề “đắt sắc ra miếng” và keymonent đặc sắc

Ý tưởng nội dung, chủ đề là linh hồn của sự kiện hay chuỗi sự kiện, đây được xem là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của sự kiện. Ý tưởng chủ đạo sẽ được thể hiện xuyên suốt sự kiện thông qua cách trang trí, nội dung chính, các hoạt động xung quanh,…

Ngoài ra, chủ đề của sự kiện cũng sẽ tạo nên quyết định kênh truyền thông cho sự kiện, cách thức tiếp cận với khán giả hiệu quả nhất.

Để một có một chủ đề thuyết phục thì đội tổ chức sự kiện phải có những ý tưởng độc đáo, mới lạ, có tính khả thi. Người làm sự kiện phải hiểu tính chất, cách định vị của sản phẩm, hiểu đối tượng khách hàng của sản phẩm đó muốn gì, quan tâm đến điều gì… thì mới có được những chủ đề “đo ni đóng giày” cho sản phẩm.

Một sự kiện không có điểm nhấn sẽ khiến mọi người khó chú ý và dễ quên. Một điểm nhấn đặc biệt cần đúng chủ đề, nổi bật nhất trong sự kiện, và đặc biệt có thể khiến người khác “wow” thì càng ấn tượng hơn.

  1. Triển khai các hoạt động Activation

Hành động Activation là hành động Marketing nhằm vào trải nghiệm, cảm xúc thật của người dùng để doanh nghiệp có thể điều hướng hành vi mua hàng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Khi thực hiện Activation cần quan tâm đến các yếu tố như quy mô, địa điểm và thời gian tổ chức. Tại Việt Nam thì địa điểm Activation được yêu thích nhất là tại siêu thị vì thu hút rất đông khách hàng và cũng có bảng giá rõ ràng. Bên cạnh đó doanh nghiệp cần chuẩn bị đội ngũ tiếp thị, đồng phục đi kèm và banner cho đúng chủ đề để khiến mọi người biết đến sự kiện.

Việc nắm bắt tốt xu hướng khách hàng sẽ khiến công việc Activation gặp nhiều thuận lợi, không những quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng rộng rãi mà còn khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu, sự kiện tiếp theo sau.

  1. Khách mời đặc biệt (Influencers)

Trước thềm diễn ra sự kiện chính, các nhà tổ chức sẽ tung ra một danh sách khách mời được xem là “vũ khí bí mật”. Các khách mời thường là những người có sức ảnh hưởng lớn trong công chúng, nhưng chuyên gia,… để tạo nên giá trị sự kiện. Đây là chiêu bài truyền thông được các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sự kiện trên các kênh, mạng xã hội như facebook, youtube, zalo .. qua các gameshow dự đoán diễn ra và tung ra các hints thu hút sự tò mò của sự kiện.

3 Chiến Thuật Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng Trong Quảng Cáo

  1. Những phần quà bất ngờ

Những món quà là cách thức đánh vào tâm lý khách hàng, người tiêu dùng luôn thích thú với những món quà, và đặc biệt là những món quà có giới hạn. Việc thêm vào những món quà này không những thêm sắc màu cho sự kiện mà còn khiến sự kiện trở thành chủ đề được bàn tán tại các diễn đàn.

“Bốc thăm trúng thưởng” là phần phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng nhất trong các sự kiện.

  1. Tiết lộ ảnh hậu trường

Trong khi người tham dự cảm thấy thích thú về sự chuẩn bị của họ cho sự kiện thì về phía ban tổ chức, “bật mí” hình ảnh hậu trường và câu chuyện đi kèm là một cách thúc đẩy các cuộc thảo luận và kết nối với khán giả tốt hơn.

Trên đây là 5 cách kéo khán giả đến gần hơn với sự kiện, hi vọng bạn và doanh nghiệp bạn sẽ có sự chuẩn bị xuất sắc cho sự kiện của mình. Còn nếu bạn vẫn còn chưa an tâm về kế hoạch của mình, hãy liên hệ với Giang SEO để được tư vấn nhé! Chúc bạn thành công

 

Các dịch vụ của GiangSEO.com

–  Dịch vu seo web 

Dịch vụ quảng cáo google

–  Dịch vụ quảng cáo facebook

Dịch vụ Marketing Online

Dịch vụ seo tại TPHCM

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *