Cách SEO web, SEO Website lên top google hiệu quả nhanh nhất

Để SEO web lên top google thì bao gồm rất nhiều bước và mất nhiều thời gian và công sức tùy từng từ khóa mục tiêu, sản phẩm bạn kinh doanh, mức độ cạnh tranh từ khoá mà bạn có thể lên cách seo web thích hợp

Phân tích nghiên cứu từ khóa

Xác định xem mục đích, đối tượng mình đang làm về cái gì, cung cấp dịch vụ gì hay chỉ là làm theo ý thích cá nhân.

Nghiên cứu Keywords (từ khóa) hiển thị trên Google . Xác định xem mình cung cấp dịch vụ gì, SEO trên Google.com (quốc tế) hay Google.com.vn (tại Việt Nam).

Phân tích từ khóa, nghiên cứu từ kháo là bước làm đầu tiên và có vai trò quan trọng trong. Bước này nếu làm tốt giúp cho việc làm SEO của bạn được đi đúng hướng và không mất thời gian sau này.

Sử dụng công cụ phân tích từ khóa của Google:

Google Keyword Planner

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của chính Google, tuy chỉ thống kê được các từ khóa và số lượng lượt tìm kiếm thông qua Google Ads, tuy nhiên những dữ liệu này rất hữu ích cho việc phân tích từ khóa của bạn.

Google Trends

Google Trends là công cụ tìm kiếm xu hướng của người dùng trên toàn cầu và từng quốc gia. Nó cung cấp cho người dùng biết được những thông tin, từ khóa, chủ đề nào đang được quan tâm nhiều nhất trên Google

Google Search Suggest

Chính là những từ khóa gợi ý của Google khi người dùng gõ từ khóa vào khung search. Với các Seoer thì Google Suggest còn hỗ trợ các chức năng liên quan một cách nhanh chóng, từ đó giúp thiết lập danh sách các từ khóa cần thiết dành cho công việc của mình.

Nghiên cứu từ khóa đối thủ

Ngoài việc phân tích, nghiên cứu từ khóa phục vụ cho chiến lược SEO thì việc thăm dò từ khóa đối thủ cũng là việc làm quan trọng để có được kế hoạch làm SEO web bạn tốt nhất.

Xây dựng website của bạn

Nghiên cứu Domain, hosting: Có được domain trùng với từ khóa hay mục đích bạn cần SEO sẽ dễ dàng SEO hơn rất nhiều.

Tên miền dễ nhớ và phản ánh được thương hiệu của bạn

Bạn chọn hosting của mình thật tốt và tốc độ nhanh không nên ngừng bất cứ lúc nào vì các bọ tìm kiếm khi vào web mà không thấy hoạt động nó sẽ đánh giá thấp.

Tối ưu SEO onpage

Sau khi đã có website và trình bày cơ bản các nội dung của website, bước làm tiếp theo chính là tối ưu SEO cho web với các thủ thuật SEO onpage

Tạo thẻ title, thẻ meta Decription dễ hiểu miêu tả đúng nội dung mục đích đối tượng trang web bạn đang cần SEO. Đặt từ khóa quan trọng nằm ở vị trí đầu tiên vì Google hiển thị từ 60 đến 70 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong trang kết quả tìm kiếm. Nếu tiêu đè bài viết của bạn dài quá 70 ký tự, Google sẽ cắt bớt.

In đậm các từ khóa để làm tăng sự nổi bật từ khóa từ khóa đầu tiên chèn link trỏ về chính nó. Không lạm dụng thẻ này để nhồi nhét từ khóa và mất thẩm mỹ website mật độ từ khóa chính trong bài viết từ 2 từ khóa. Mỗi website đều có ít nhất 3 từ khóa chính mô tả chính xác nội dung website, và các từ khóa phụ sinh ra từ các cụm từ khóa chính.

Sử dụng thuộc tính Alt hiển thị hình ảnh giúp tìm kiếm dễ hơn nếu bạn nào quan tâm tới SEO trên hình ảnh. Có rất nhiều các yếu tố khác trong kỹ thuật SEO hình ảnh.

Ngoài việc đặt từ khóa, nội dung quan trọng vào trong các thẻ h1,h2,h3 làm nội bật những cum từ quan trọng cũng rất quan trọng trong SEO onpage

Internal Link (liên kết nội bộ) liên kết phải chuẩn, thân thiện Link nội bộ rất quan trọng trong việc điều hướng người dùng và giữ chân người dùng ở lại lâu hơn website của bạn, tránh tỷ lệ thoát site tránh những ký tự đặc biệt và quan trọng là link phải bao gồm từ khóa.

Nội dung không được trùng lặp: Bạn phải tự viết nội dung của mình không nên sao chép từ bất kỳ các website khác rồi paste qua website của mình vì Google có bộ lọc nội dung rất tốt có thể phát hiện và bạn sẽ bị trừ điểm đó.

Xây dựng liên kết ra ngoài trang SEO OffPage 

Công việc thực hiện bên ngoài trang website, không thực hiện thủ thuật tối ưu trên trang web. Để cải thiện thứ hạng SEO của website trong bảng xếp hạng và khả năng tiếp cận website của khách hàng

SEO Offpage tập trung vào xây dựng backlinks và phát triển social marketing, điều bạn cần là xây dựng các liên kết trỏ đến website mình, việc này được định nghĩa là link-building (xây dựng liên kết), có vẻ như đây là điều dễ dàng nếu bạn có những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang có PR càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn cũng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, nên lưu ý đến việc các link trỏ về này có rel là nofollow (hoặc external nofollow) hay không. Nếu link trỏ đến có rel là nofollow thì việc xây dựng liên kết từ trang đó gần như vô nghĩa ( hay ít ra thì cũng tốt cho việc Marketing thương hiệu).

Trao đổi liên kết với các site có cùng chủ đề, PR cao và các diễn đàn hoạt động tốt uy tín cao vào nhiều để website có độ index nhanh hơn, điều này cũng rất quan trọng vì nó mang lại hiệu quả cao.

Mạng xã hội mang lại sự tương tác rất lớn không thể thiếu trong SEO, bạn cần chia sẻ lên các mạng xã hội sau: Facebook, Twitter, Zalo, LinkedIn, Pinterest…

Bắt đầu một Blog và viết thú vị, độc đáo về các vấn đề của bạn, sản phẩm, tin tức và các trang web khác trong cộng đồng của bạn. Bình luận trên các trang web khác với ý kiến hữu ích, có liên quan và có giá trị.

Lấy link liên kết từ báo chí, trang B2B SEO web có thể bạn sẽ phải đầu tư một khoản phí nào đó, nhưng nếu nó mang lại hiệu quả thì cũng nên đầu tư, với việc đăng bài PR lên các báo chí lớn để kiếm nguồn traffic khủng từ đó, nó sẽ mang lại hiệu quả ớn nếu bạn đang thiếu traffic lớn

Với các website sản phẩm bạn nên đăng ký các tài khoản trên các website thương mại B2B để submit năng lực và sản phẩm của bạn, ngoài việc quảng bá sản phẩm nó cũng giúp bạn có thêm traffic từ khách hàng

Chạy quảng cáo Google Adwords: Nhiều người nhầm tưởng rằng khi mình dùng quảng cáo Google Ads là có thể thúc đẩy website có thứ hạng cao một cách nhanh chóng, trên thực tế không phải vậy nó có thể làm cho bạn tốn chi phí rất nhiều mà không làm gia tăng thứ hạng cho từ khóa, mà còn làm kinh phí của bạn tăng lên một cách vô ích. Tuy nhiên nếu bạn có tiềm lực về kinh tế thì bạn nên kết hợp cả 2 (SEO và chạy Google Ads), điều này cũng cực kỳ tốt cho website của bạn.

Khi bạn đã có chút thành công, đã chạm tới đỉnh cao thì cần chú ý duy trì SEO. Đảm bảo Website của bạn vẫn tiếp tục duy trì và phát triển thứ hạng, thu hút nhiều khách ghé thăm hơn và qua đó thu được lợi nhuận lớn hơn.

Thống kê đo lường và cải tiến chiến lược

Các công cụ thường được dùng để đo lường phân tích kết quả miễn phí của Google:

  • Google Analytics: Kiểm tra lưu lượng truy cập
  • Webmaster Tool: Phân tích hiệu suất của từ khóa, theo dõi hoạt động của Google Search Engine tương tác với Site, backlink….
  • Google Adwords – Keyword Planner: Phân tích từ khóa, thường xuyên update xu hướng từ khóa để có sự điều chỉnh chiến lược từ khóa kịp thời

 

Theo dịch vụ seo Giang SEO Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *