CHỐT SALE THẤT BẠI TẠI DO ĐÂU?

CHỐT SALE THẤT BẠI TẠI DO ĐÂU?

Mục đích cuối cùng của kinh doanh vẫn là thu về lợi nhuận từ doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Và chốt sale là nút mở cuối cùng trong chuỗi sale thành công hay không. Vậy đâu là mấu chốt của vấn đề chốt sale? Trong bài viết này, GiangSeo chia sẻ cũng bạn những nguyên nhân đó.

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Chốt sale là bước quyết định trong quy trình bán hàng. Có nhiều người sale nói chuyện rất thuyết phục, thu hút và chuẩn bị đến màn chốt sale thì bị ấp úng, gây mất niềm tin đối với khách hàng, khiến khách hàng do dự và cuối cùng mất đơn hàng, “mỡ đưa tới miệng mèo” mà vẫn bị mất, vậy tại sao?

Người sale thì chắc chắn phải nắm rõ thông tin của sản phẩm mình bán để còn trả lời nhưng câu hỏi hóc búa từ người mua. Trong khâu mô tả sản phẩm, thu hút người mua về công dụng và giải quyết được vấn đề của người mua, người sale ở thế chủ động, nhưng đến khi chốt sale thì chính là lúc khách hàng khởi đầu “phản công” lại với hàng loạt những thắc mắc, trằn trọc và cả vặn vẹo của họ.

chốt sale thất bại tại do đâu

Bởi khi chuẩn bị ra quyết định mua hàng, khách hàng nảy sinh rất nhiều tâm lý đan xéo:

  • Cảm giác sắp mất mát hay thất thoát một điều gì đó – có thể là vì phải chi ra một số tiền, có thể là lo sợ bị mua đắt…
  • Phân vân: liệu đây có phải là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình không?
  • Quyết định mua hàng này của mình tốt chứ?
  • Liệu có nên xem qua chỗ khác rồi hẵng quyết định mua?
  • Người bán hàng này có đáng tin không?
  • Các chính sách hậu mãi và lời hứa về chất lượng của doanh nghiệp này có giống như lời họ nói không…?

Hàng loạt những băn khoăn mà khách hàng cần người sale giúp họ giải đáp, đồng thời tạo được lòng tin nơi họ, bằng không, đơn hàng này sẽ mất.

Người bán hàng ngày càng phải trao dồi kỹ năng của mình hơn nữa vì bây giờ người tiêu dùng họ đã thông minh hơn trong việc so sánh, tìm hiểu thông tin chất lượng sản phẩm và họ còn đưa ra hàng ngàn yêu cầu cần chúng ta thỏa mãn. Hơn thế nữa thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, khách hàng có hàng nghìn lựa chọn khác nhau khiến họ trong tư thế “chủ động” lựa chọn doanh nghiệp để gửi gắm lòng tin.

Tuy nhiên người tiêu dùng ngày càng khó tính thì một khi thương hiệu đã làm hài lòng họ thì họ đã khá là trung thành với doanh nghiệp. Chốt sale thất bại tại do đâu?

Tâm lý khách hàng và Quyết định mua hàng

Bạn có thể thấy, những post bạn đăng dù có nhiều comment (inbox), dù khách hàng đã có nhu cầu trong việc mua sản phẩm của bạn. Thì việc chốt sale vẫn là khâu cuối cùng để lấy được đơn hàng.

Nếu bạn là một người bán hàng tốt và muốn chốt đơn thành công thì phải chú ý khắc phục được những lý do này thì mới có thể bán được hàng.

chốt sale thất bại tại do đâu

 

Sản phẩm có nhiều sự hoài nghi – Tỷ lệ chốt sẽ giảm

Đối với việc bán những sản phẩm không cần bảo hành thì ít có sự hoài nghi lớn khi mua sản phẩm thì việc tư vấn và chốt đơn hàng sẽ dễ dàng hơn. Hãy lướt trên những kênh Thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…, bạn sẽ tìm được nhiều ý tưởng sale cũng như chốt đơn hàng cho mình.

Vào thời kỳ đầu trong bán hàng online các sản phẩm về Thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm, Thương hiệu làm đẹp nhận được sự hưởng ứng lớn vì đã đem lại những nguồn lợi siêu lợi nhuận cho các chủ shop bán hàng Online.

Càng về sau giá thầu quảng cáo càng tăng cộng thêm có một số Shop làm ăn không uy tín gây thiện cảm xấu đối với người tiêu dùng. Khiến việc chốt đơn hàng ngày càng khó khăn hơn. Thế nên, kinh doanh online càng ngày về sau bạn cần phải chú ý đến chất lượng, có nhiều kỹ năng hơn trong việc viết content, quảng cáo online, nhất là việc chốt đơn với khách hàng. Vậy cuối cùng bạn thấy được Chốt sale thất bại tại do đâu?

 

Các dịch vụ của GiangSEO.com

–  Dịch vu seo web 

Dịch vụ quảng cáo google

–  Dịch vụ quảng cáo facebook

Dịch vụ Marketing Online

Dịch vụ seo tại TPHCM

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *