Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Đón Đầu Thị Trường Qua Marketing Online

Hiện nay không chỉ riêng các doanh nghiệp to lớn, công ty đa quốc gia mới chú trọng đầu tư cho Digital Marketing, Marketing online mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã dần từng bước hiểu tầm quan trọng của marketing trong thời đại số ngày nay.

Marketing Online bao gồm các công việc khác nhau như: Thiết kế web, phát triển chiến lược SEO website hiệu quả, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, quảng cáo facebook, công cụ tìm kiếm,…. Tất cả những công việc trên đều nhằm 1 mục đích là thu hút sự chú ý của người dùng internet đến với sản phẩm, dịch vụ của công ty, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng và từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Giải pháp marketing online cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với công nghệ phát triển hiện đại, thế giới kỹ thuật số mở ra muôn vàn cơ hội thì các doanh nghiệp đang thực hiện kinh doanh online cần tính toán kỹ cách tiếp cận người dùng hiệu quả nhất, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước sức ép của những công ty lớn có tài chính vững chắc hơn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn để len lỏi vào thị trường. Để khắc phục những hạn chế cũng như tăng chất lượng Lead (khách hàng tiềm năng), thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xem xét kỹ về chiến dịch marketing ngách, ngân sách phù hợp,… và cần chú trọng đến 4 vấn đề sau:

SEO On Page

Thay vì chỉ sửa dụng một kỹ thuật và một kênh thì các doanh nghiệp nên sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, và nhiều kênh để tăng hiệu quả cộng hưởng chuyển đổi. Tuy nhiên thì các Doanh Nghiêp Vừa Và Nhỏ (DNNVV) hạn chế về chi phí, không thể vung tay thoải mái như nhiều ông lớn khác. Chính vì thế, việc tìm hiểu khách hàng rất quan trọng.

Việc xác định đối tượng khách hàng thường sử dụng kênh nào và đánh tập trung vào những kênh ấy sẽ làm DN tiết kiệm được chi phí chạy đa kênh, và tiếp cận được các đối tượng có chất lượng hơn. Một trong những kênh phần lớn khách hàng thường sử dụng hiện nay, là Google Search (ở Việt Nam chiếm 93,3% người sử dụng internet). Tiếp đến các DN cần đánh giá mức độ quan trọng của các kênh ấy đối với ngành mình kinh doanh, nếu có ngân sách và nguồn lực thì có thể Mix nhiều kênh, còn nếu ngân sách hạn hẹp thì tối thiếu nên chọn 3 kênh hiệu quả nhất thay thì chỉ tập trung vào một kênh duy nhất. Việc Mix kênh để chạy chiến dịch SEO onpage sẽ tránh cho DN rủi ro mất khách khi một trong các kênh có trục trặc thì vẫn còn kênh dự phòng, đảm bảo bạn vẫn có nguồn thu về.

Thống nhất thương hiệu trên mọi nguồn tiếp xúc với khách hàng

Có rất nhiều DNNVV đã lơ là cho tiết này khiến khách hàng ngán ngẩm bỏ chạy. Vì chưa thống nhất hoá nội dung truyền tải, nhiều tình cảnh dở khóc dở cười đã xảy ra, tại kênh này thì nói kiểu khác, sang kênh kia lại nói kiểu khác, làm khác hàng lung lay ý định mua hàng và mất niềm tin vào thương hiệu. Ví dụ như nhắc đến Honda thì ai cũng nghĩ tới hãng xe có bộ máy bền nhất, giá thành rẻ, chiếm phần lớn thị trường Việt Nam; còn nhắc tới sản phẩm The Body Shop, các chị em sẽ hiểu ngay đây là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường. Ngân sách ít thì mình đánh theo ngân sách ít, thương hiệu không thể xây dựng ngày một ngày hai mà phải làm từ đầu, song song với mục tiêu bán hàng, làm tốt ngay từ những vị khách đầu tiên. Đây là cơ sở để DNVVN có thể tiến sâu hơn vào tâm lý khách hàng, mở rộng thị trường.

Chia nhỏ thị trường, dồn sức đánh từng quy mô nhỏ.

DNNVV thì với ngân sách ít ỏi không thể chiếm thế thượng phong ngay từ đầu như những ông lớn được, nên việc “chậm mà chắc” thì khỏi bàn cãi.

Thay vì lựa chọn chiến lược marketing online trực diện có tỷ lệ rủi ro cao, các DNNVV có thể chọn cách đi đường vòng với các từ khóa dài hơn. Tuy ít lượng search nhưng những từ khóa dài có khả năng chuyển đổi mua hàng có thể cao gấp 5 lần từ khóa ngắn và với kỹ thuật phù hợp thì theo thời gian từ khoá đó sẽ nắm Top. Một từ khoá như “dịch vụ SEO” có thể chia ra rất nhiều từ khoá dài như “dịch vụ SEO web, dịch vụ quảng cáo Google, dịch vụ quảng cáo Google Adwords,… theo đó thị trường tìm kiếm sẽ phân nhỏ đi, từ đó cạnh tranh cũng sẽ phân nhỏ đi, bạn sẽ dễ dàng chiếm từng phần hơn.

Xây dựng danh sách Email marketing

Thường DNNVV sẽ bỏ qua Email Marketing vì chưa thấy nhu cầu tìm năng cao. Số liệu thống kê trong một báo cáo năm 2017 của Fluent. Báo cáo xem xét tác động của các phương thức quảng cáo khác nhau đến người dùng. Chẳng hạn như tin nhắn văn bản, email quảng cáo, quảng cáo trên các trang web tin tức, giải trí…vv…. Để xác định hiệu quả của chúng đối với quyết định mua hàng.

Báo cáo cho thấy rằng trong tất cả các phương pháp được nghiên cứu, email quảng cáo là hiệu quả nhất. Hơn hai trong số ba người nhận cho biết : Chúng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng ít nhất trong một khoảng thời gian. Hơn nữa, 13% cho biết những email đó luôn ảnh hưởng đến họ.

Điều này có ý nghĩa gì với các nhà tiếp thị ? Fluent nhận thấy rằng các email quảng cáo có hiệu quả trên 10% trong việc truyền cảm hứng. Sự ảnh hưởng này đã kéo dài tới hàng ngàn năm qua.

KẾT

Marketing online ngày càng trở nên phức tạp, hiện nay có quá nhiều kênh và các công cụ marketing khác nhau; các chiến thuật online marketing cũng đa dạng và thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, các DNNVV không nên và cũng không thể đơn phương tự thực hiện chiến dịch online marketing. Mỗi DNNVV nên tìm cho mình ít nhất một người bạn đồng hành trong lĩnh vực marketing, để có thể cùng nhau xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả nhất, có thể cùng nhau đi xa hơn, bền vững hơn.

Một đối tác lý tưởng là một đối tác chuyên nghiệp, uy tín và đã có những chiến dịch, sản phẩm online marketing hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *